ลองขับ Toyota Yaris Cross อีโคคาร์ยกสูง สวยแต่รูปนะ จูบไม่ค่อยหอม.... เน้นประหยัด ขัดใจขาซิ่ง

3 年前
-
-
(基於 PinQueue 指標)
autolifethailand.tv พาแฟนๆ มาลองขับ Toyota Yaris Cross รถยนต์ในกลุ่มอีโคคาร์ เฟส2 ของToyota ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตรรุ่นใหม่ที่มีแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 92 แรงม้า แรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 109 นิวตัน-เมตร และมาพร้อมกับชุดแต่ง CROSS ที่ยกรถให้สูงขึ้นอีก 30 มิลลิเมตร รวมทั้งชุดแต่งรอบคันด้วย
ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม S-Mode เพิ่มระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติขณะติดไฟแดง Stop & Start System
ระบบความปลอดภัยมาตรฐานทุกรุ่นย่อย ประกอบด้วย ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า,​ ด้านข้าง, ม่านถุงลม และถุงลมนิรภัยหัวเข่าผู้ขับขี่), ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบเบรก ABS/EBD, ระบบเสริมแรงเบรก BA และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
ส่วนระบบความปลอดภัยที่ ไฮเทคหน่อยไม่มีมาให้ ตรงจุดนี้สู้คู่แข่งอย่าง New Mazda2 ,All New Nissan Almera ไม่ได้
ราคาจำหน่าย Toyota Yaris 2020 ใหม่ มีดังนี้
– รุ่น Entry ราคา 539,000 บาท
– รุ่น Mid ราคา 589,000 บาท
– รุ่น High ราคา 649,000 บาท
ถ้าเป็นรุ่น CROSS เพิ่มอีก 35,000 บาท
สมรรถนะการขับขี่ เน้นการขับแบบเรื่อยๆ ไม่เน้นความแรง ไม่เน้นการซิ่งแต่อย่างใด เพราะการออกตัวของเจ้า Toyota Yaris Cross ค่อนข้างที่จะอีด น้ำหนักเท้าที่ต้องใช้กดคันเร่งต้องใช้น้ำหนักมากเอาการ ผิดกับนิสัยของรถในกลุ่มอีโคคาร์
ทำให้ Toyota Yaris Cross เป็นรถอีโคคาร์ที่ขับไม่สนุกเอาเลย มุดซ้าย มุดขวา ก็ไม่ใช่คำตอบของรถคันนี้
ช่วงล่างจากการที่ถูกยกสูงขึ้น 30 มิลลิเมตร ทำให้การทรงตัวของ Toyota Yaris Cross แปลกไปจาก Yaris รุ่นปกติไปไม่น้อย มีอาการร่อนให้เห็นไม่น้อย น่าเสียดายช่วงล่างและการควบคุมพวงมาลัยที่ดีมากๆในรุ่นปกติ ที่เราไม่พบแล้วในรุ่น CROSS
แต่จุดเด่นของ Toyota Yaris Cross คือเรื่องของหน้าตา และความเท่ จากการยกสูง ซึ่งคุณหาไม่ได้แน่ๆในรถอีโคคาร์ค่ายอื่น และยังทำให้คุณขับรถอีโคคาร์ลุยทางขรุขระและน้ำท่วมกรุงเทพ ได้แบบที่รถอีโคคาร์คันอื่นทำไม่ได้
และที่สำคัญในเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองที่ Toyota Yaris Cross ยังคงโดดเด่นอย่างมากกับอัตราการสิ้นเปลืองที่ 15-18 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับการใช้งานในเมือง ในโหมด D ก็ถือว่าผ่านกับการประหยัดน้ำมัน
#ToyotaYarisCross #AllNewNissanAlmera #โตโยต้ามอเตอร์สประเทศไทย
-
-
(基於 PinQueue 指標)
0 則留言